Ý nghĩa ngày của mẹ

Go down

Ý nghĩa ngày của mẹ

Bài gửi by vjsaotacodon on Mon Aug 31, 2009 2:05 pm

Ở Việt Nam, Ngày của mẹ thường được gắn với ngày 8-3, 20-10 hoặc lễ Vu lan (rằm tháng bảy âm lịch). Gần đây, với sự hòa nhập nền văn hóa chung của thế giới, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã có thêm ngày chủ nhật thứ hai của tháng năm là Ngày của mẹ theo nhiều nước phương Tây (năm nay là 10-5-2009). Tuy nhiên, ở nhiều nước Ngày của mẹ không thống nhất với nhau

Ngày của mẹ có nguồn gốc từ đầu những năm 1600 tại Anh nhưng những người Anh di cư sang lục địa mới (Mỹ) lại không duy trì ngày lễ này. Mãi đến năm 1914, vị tổng thống thứ 28 của nước Mỹ Woodrow Wilson mới ký sắc lệnh chính thức công nhận ngày chủ nhật thứ hai của tháng năm là Ngày của mẹ trên toàn nước Mỹ.

Ngày của mẹ năm nay được tổ chức khá rầm rộ và có ý nghĩa ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Mexico, một công ty làm bánh đã cho ra lò chiếc bánh kem khổng lồ hình trái tim nhân Ngày của mẹ tại nước này (10-5). Chiếc bánh có trọng lượng 2 tấn, khổ 5mx5m, sẽ được cắt ra để các bà mẹ thưởng thức.

Tại Ciudad Satelite, một thị trấn nghèo ngoại ô của thủ đô Lima (Peru), một đám cưới tập thể đã được tổ chức vào Ngày của mẹ (11-5) với 307 cặp tình nhân độ tuổi từ 18-75.

Tại Trung Quốc, những tù nhân tại nhà tù ở Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm được gặp gỡ mẹ trước dịp lễ của người sinh ra mình. Ở Hàng Châu (Chiết Giang), những em bé mẫu giáo đã được dạy rửa chân cho cha và mẹ của mình như một cách thể hiện lòng kính trọng trước ngày lễ của mẹ.
[url][FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/gentle/flash/mp3playlist.swf?xmlURL=http://mp3.zing.vn/play/?pid=IW609UD6||4&songID=0&autoplay=false&wmode=transparent[/FLASH][/url]
vjsaotacodon
vjsaotacodon
Gamer
Gamer

Tổng số bài gửi : 96
Reputation : 0
Join date : 27/08/2009
Age : 28
Đến từ : Rach Gia

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết