Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Go down

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Bài gửi by vjsaotacodon on Fri Sep 11, 2009 2:29 pm

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ!Có biết bao nhiêu bài hát, bài thơ, bài văn hay để ca tụng về công đức của mẹ, mà quả thực như vậy, không có ai yêu thương con bằng mẹ! Mẹ luôn hy sinh gian khổ để nuôi con khôn lớn thành người, mẹ nhường cho con từng miếng cơm, manh áo, mẹ chịu lạnh, chịu đói để cho con được ấm no… mẹ đã thức trọn canh thâu để ru cho con ngũ, con an giấc là mẹ mĩm cười vui sướng biết bao!

Tình mẹ thương con xưa nay không ai diễn tả nổi bằng lời, thật là bao la vô bờ bến… nhưng con có bao giờ hiểu được lòng mẹ thương con cở nào không?? Đó là điều đáng để cho chúng ta suy ngẫm.

Người ta thường nói:
Cha mẹ thương con như biển hồ lai láng,
Con nuôi cho mẹ tính tháng tính ngày!

Mẹ cho con cả cuộc đời mà đôi khi con không nhận thấy được, mẹ dám hy sinh, dám chết để cho con được sống còn… nhưng khi con lớn lên rồi, có yêu thương mẹ giống như mẹ đã từng yêu con không? chắc chắn rằng không, con lớn lên rồi có những dòng suy nghĩ xa cách, có yêu thương chỉ là một vài giọt nước nhỏ giọt mà thôi…
- Khi con bịnh, Mẹ lo lắng cho con ngày đêm sớm tối, ngược lại khi mẹ bịnh, con chỉ thăm hỏi một vài lời rồi đi mất!
- Con vòi vỉnh bao nhiêu tiền mẹ đều cung cấp đầy đủ cho con, nhưng khi mẹ già yếu rồi, con bỏ mẹ bơ vơ nghèo khổ không người chăm sóc!
- Nhìn con sung sướng vui đùa, lòng mẹ tràn đầy niềm tin và hạnh phúc, nhưng khi mẹ buồn đau, con bỏ mặc mẹ cô đơn vò võ một mình!
Khi mẹ còn tại thế con không bao giờ hiếu thảo và làm vừa lòng mẹ, để khi mẹ mất rồi con mới biết được tình mẫu tử thì quá muộn màn… cho nên những ai con mẹ xin đừng làm cho mẹ buồn mẹ khổ, hảy cố gắng yêu thương và chăm sóc mẹ để trả công ơn dưỡng dục sinh thành, làm con thì phải có hiếu để mai kia chúng ta lớn lên lập gia đình con cháu chúng ta cũng sẽ có hiếu lại với ta!

Nhân mùa báo hiếu Vu Lan, xin chia sẽ vài dòng với các bạn thành viên trong rum.. Chúc các bạn một mùa Vu Lan đầy hiếu đạo!
vjsaotacodon
vjsaotacodon
Gamer
Gamer

Tổng số bài gửi : 96
Reputation : 0
Join date : 27/08/2009
Age : 28
Đến từ : Rach Gia

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết