Những mảnh đời bất hạnh

Go down

Những mảnh đời bất hạnh

Bài gửi by vjsaotacodon on Fri Sep 11, 2009 2:46 pm

Trên đời nầy có rất nhiều người sống trên nhung lụa, sung sướng hạnh phúc, quyền uy tối thượng…

Cũng có rất nhiều người sống trong nghèo đói khổ sở, và đáng tội nghiệp hơn là có những người không lành lặn, sinh ra đời bị dị tật, người thì bị teo chân, teo tay, mù loà, câm, điếc, ốm còi, điên khùng… thế giới hiện nay có rất nhiều người đáng thương và tội nghiệp như vậy!

Khi thấy những hình ảnh thương đau của những người kém may mắn, tôi thật là bùi ngùi thương cảm, nhìn lại chính mình, tôi thầm cám ơn cha mẹ, cám ơn thượng đế đã cho tôi một hình hài nguyên vẹn và cuộc sống ấm no đầy đủ..

Tôi tự nghĩ mình sống trên đời làm gì? Và phải làm gì??? Phải chăng là để kiếm tiền cho thật nhiều để tạo cho cuộc sống ấm no hạnh phúc?… Có bao giờ bạn nghĩ đến mục đích sống của mình chưa? Bạn có lý tưỏng để theo đuổi cho mục đích sống của mình không? Nếu sống mà không có Lý Tưởng thì cuộc sống thiếu ý nghĩa, sống chỉ lo cho bản thân thì cuộc sống không có lý tưởng…

Trong cuộc sống, mặc dầu có những chuyện ngang trái thường xảy ra không theo ước vọng của mình, nhưng chưa đến đổi bất hạnh như những mãnh đời đau khổ nói trên, vậy thì ta phải cố gắng sống sao cho thật tốt, làm tròn nghĩa vụ của người con trong gia đình, hoàn thành sứ vụ đối với tổ quốc và cao xa hơn là nên cứu giúp nhân loại cứu khổ cho thế gian.

Khi chúng ta chia sẽ thì sẽ được ân phước vào không bao giờ bị mất đi, nếu chúng ta cứ khư khư sống một mình cho riêng bản thân ta thì những thứ ta có sẽ biến mất dần theo thời gian, vậy thì còn ngần ngại gì mà không mở rộng lòng nhân, để làm một chút gì đó giảm bớt đau khổ cho những mãnh đời bất hạnh được một chút an ủi, tạo một niềm vui cho họ có ý chí và niềm tin trong cuộc sống để quên bớt nhọc nhằn và khổ ải mà họ phải gánh chịu.

*. Những gì chúng ta cho ra, sẽ được nhận lãnh.
*. Thượng đế sẽ mang Hạnh phúc và bình an đến cho ta, khi ta mang niềm vui đến cho những mãnh đời bất hạnh!
vjsaotacodon
vjsaotacodon
Gamer
Gamer

Tổng số bài gửi : 96
Reputation : 0
Join date : 27/08/2009
Age : 28
Đến từ : Rach Gia

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết